Tìm kiếm

Những lưu ý quan trọng khi thi công đá hoa cương mặt tiền, thi công đá granite mặt tiền

Trang trí mặt tiền là một trong những yếu tố cần thiết cho ngôi nhà vì mặt tiền là bộ mặt trung tâm của ngôi nhà đó. Tuy vậy, không phải ai cũng lựa được cho mình loại đá ốp ưng ý. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn hai loại đá là đá hoa cương và đá granite cũng như lưu ý khi thi công đá hoa cương mặt tiền, thi công đá granite mặt tiền.

Lưu ý chung về thi công đá cho công trình

Khi thi công đá cho công trình, đặc biệt là mặt tiền, các thợ kiến trúc cần phải có tay nghề cao cũng như đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Để làm được điều đó, các thợ kiến trúc nên lưu ý về một số đặc điểm trước khi thi công:

  • Kiểm tra độ phẳng của mặt đá
  • Kiểm tra tường thi công không bị tróc, nứt
  • Không khoan trực tiếp vào gạch
  • Sử dụng thiết bị bắt cốt với khoảng cách giữa đá và tường là 5cm
4 lưu ý trước khi thi công đá sẽ giúp công trình trở nên đẹp hơn

4 lưu ý trước khi thi công đá sẽ giúp công trình trở nên đẹp hơn

Thi công đá hoa cương mặt tiền

Trong các loại vật liệu, đá hoa cương được người ta nhắc đến như loại đá có độ cứng cũng như độ bền khá cao, giảm thiểu khả năng trầy xước. Ngoài ra, đá hoa cương còn có đặc điểm nổi trội là không phai màu dù có tác động của nắng, mưa hay nhiều tác động khác. Do đó, đá hoa cương vô cùng thích hợp để sử dụng thi công mặt tiền.

Đá hoa cương có nhiều kích thước khác nhau nên người dùng có thể tuỳ ý lựa chọn. Việc sử dụng đá hoa cương kích cỡ lớn sẽ vô cùng tiện lợi vì hạn chế được các đường ren cũng như rong rêu bám vào. Cấu tạo bên trong của đá hoa cương là đặc hoàn toàn đồng nghĩa nước không thể xâm nhập vào và gây hư hại cho đá.

Đá hoa cương có nhiều nhiều kích cỡ khác nhau để lựa chọn

Đá hoa cương có nhiều nhiều kích cỡ khác nhau để lựa chọn

Đá hoa cương có màu sắc đa dạng kết hợp đường vân riêng biệt tạo điểm nhấn cho mặt tiền. Nhiều khách hàng đã cho rằng đá hoa cương không đẹp hay phổ biến như những loại đá khác nhưng thực tế có những mẫu hoa cương được chuyên gia khen đẹp, sang trọng hơn loại đá khác.

Đá hoa cương mang nhiều màu sắc với đường vân độc đáo

Đá hoa cương mang nhiều màu sắc với đường vân độc đáo

Thi công đá granite mặt tiền

Ngoài thi công đá hoa cương mặt tiền, thi công đá granite mặt tiền cũng là giải pháp cho nhiều ngôi nhà. Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm và đá granite có ưu điểm là không hấp thụ nhiệt nên sử dụng đá granite cho mặt tiền có tác dụng tạo độ mát cho ngôi nhà.

Đá granite mặt tiền sẽ giúp tạo nên mát mẻ cho ngôi nhà

Đá granite mặt tiền sẽ giúp tạo nên mát mẻ cho ngôi nhà

Đối với đá granite, khách hàng có thể dễ dàng lau chùi đồng thời làm sạch những vết bẩn chỉ bằng chiếc khăn ẩm. Không những thế, đá granite còn hạn chế được tình trạng thấm nước và hoàn toàn không xuất hiện vệt ố vàng nếu tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Điểm đặc biệt của đá granite là khả năng chống cháy. Dù trải qua bao thời gian, đá granite vẫn mang vẻ đẹp lúc ban đầu và không cần tốn nhiều công sức để sửa chữa hoặc bảo trì. Một vị trí xây bằng đá granite nếu bị sập thì vẫn có thể sử dụng lại đá đó đồng thời dựng lại vị trí nguyên thuỷ.

Đá granite có khả năng chống cháy và độ bền theo thời gian

Đá granite có khả năng chống cháy và độ bền theo thời gian

Thi công đá hoa cương mặt tiền, thi công đá granite mặt tiền đã cho khách hàng đầy đủ nội dung về những điểm lưu ý cũng như đá granite và đá hoa cương có đặc điểm thế nào thích hợp cho thi công mặt tiền. Nếu gia chủ có nhu cầu thi công đá granite hay đá hoa cương thì hãy gọi tới số 0932132828 để được tư vấn và chọn dịch vụ phù hợp.

Về đầu trang