Tìm kiếm

Ưu nhược điểm của việc sử dụng lavabo bằng đá trong phòng tắm

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nguyên vật liệu có thể sử dụng làm lavabo trong nhà tắm. Tuy nhiên, các loại lavabo bằng đá vẫn được đánh giá cao và được xem là phù hợp một cách hoàn hảo cho phòng tắm. Từ những mỏ đá, ở dạng nguyên chất, đá hoa cương thô được khai thác và chế tạo để trở thành những slab và sau đó tiếp tục hành trình của mình để tô điểm thêm cho phòng tắm. Cùng Bnstone tìm hiểu về lavabo bằng đá marble trong bài viết dưới đây nhé.

lavabo bằng đá

Lavabo bằng đá đẹp

Ưu điểm của lavabo bằng đá

Cứng và bền chắc

Khu vực phòng tắm là không gian chịu nhiều tác động ngoại cảnh như đồ cạo râu, mỹ phẩm, chất tẩy rửa,… sức nóng của nước hay máy sấy tóc. Lavabo bằng đá mang lại khả năng cứng cáp vượt trội chống lại tác động ngoại cảnh của các dụng cụ và hóa chất này. Đá granite được kiến tạo từ tự nhiên, giữ nguyên màu sắc của mẹ thiên nhiên nên không phai màu khi tiếp xúc với hóa chất hay nhiệt độ và các tác động ngoại cảnh khác.

lavabo bằng đá

Lavabo đá hoa cương bền chắc

Tính thẩm mỹ cao

Đá hoa cương có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau để lựa chọn trong đó, mỗi màu sắc lại có các cấp độ đậm nhạt và họa tiết, hoa văn, đường vân khác nhau. Bạn có thể lựa chọn màu sắc và đường vân có độ hài hòa với với căn phòng để mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất.

lavabo bằng đá

Tính thẩm mỹ của chậu đá rất cao

Kích thước 

Đá làm lavabo có khổ lớn nhưng chi phí cao. Song, chúng mang lại sự liên tục, tính thống nhất và loại bỏ các đường ron hay đường chỉ 

Nhược điểm lavabo bằng đá hoa cương

Khối lượng

Tấm đá hoa cương có trọng lượng lớn nên rất nặng, bàn đá cần khung kim loại để cố định và có khả năng chống chịu trọng lượng lớn để đảm bảo an toàn. Quá trình thi công tấm đá nặng cũng khó khăn hơn đôi chút, ngay cả khâu vận chuyển cũng cần được tối ưu để mang lại hiệu quả.

lavabo bằng đá

Nhược điểm của đá hoa cương là khá nặng

Đối với những tòa nhà cao tầng mà không có thang máy hỗ trợ thì việc di chuyển tấm đá lên vị trí cao cực trở ngại. Vì vậy cần lựa chọn một cách kỹ càng nhà cung cấp hay loại đá lavabo để mang lại hiệu quả tốt.

Khả năng chống thấm

Đá hoa cương vẫn có khả năng bị thấm nước sau thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy, bàn đá cần thường xuyên được lau chùi, rửa sạch các vết bẩn, vết ố hay mảng bám, tránh để lâu quá sẽ cần sự can thiệp của chất tẩy rửa mạnh.

lavabo bằng đá

Chậu bằng đá cũng có những nhược điểm nhất định

Có nên dùng bàn đá hoa cương không

Sau khi phân tích đặc điểm bàn đá lavabo, sẽ có nhiều người thắc mắc liệu có nên dùng bàn đá hoa cương hay không. Câu trả lời của Bnstone là hoàn toàn có. Dùng bàn đá hoa cương mặc dù có một số nhược điểm nhất định song hoàn toàn có thể khắc phục. Và so với những ưu điểm của đá hoa cương, thì chỉ cần chọn lựa một cách kỹ càng loại đá và đơn vị nhà thầu thi công là được.

Bnstone hiện tự hào là đơn vị nhà thầu thi công lavabo bằng đá hàng top đầu thị trường. Để tìm hiểu thêm dịch thi công đá hoa cương của Bnstone, bạn đọc đừng quên gọi về hotline 0932132828 để được hỗ trợ tư vấn.

 

Về đầu trang