Tìm kiếm

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền | Những biện pháp thi công ốp đá mặt tiền được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền là một trong những lựa chọn được nhiều người áp dụng hiện nay. Cũng bởi vì những lợi ích mà nó mang lại, nhất là khả năng tăng tính thẩm mỹ cho các công trình. Để tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích, loại đá được sử dụng để ốp mặt tiền bạn nên theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Những lợi ích của biện pháp thi công ốp đá mặt tiền

Đóng vai trò tấm màn bảo vệ hiệu quả

Không giống như ở các xứ lạnh, khí hậu của Việt Nam thiên về nóng ẩm, mưa nhiều. Do đó, các công trình sau khi được xây dựng một thời gian thường dễ bị hư hỏng một số chỗ. Vì nguyên nhân này, người thi công đã áp dụng biện pháp thi công ốp đá mặt tiền, vừa để bảo vệ, ngăn chặn sự tác động của các yếu tố môi trường vừa giúp cho công trình trông đẹp mắt hơn.

Ốp đá mặt tiền biện pháp thi công giúp bảo vệ công trình khỏi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết

Ốp đá mặt tiền biện pháp thi công giúp bảo vệ công trình khỏi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết

Việc bảo vệ này là vô cùng quan trọng vì phía ngoài công trình thường phải chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp của các thay đổi thiên nhiên, thời tiết. Nếu không chú trọng vấn đề này từ đầu, công trình của bạn sau một thời gian sẽ bị bong tróc, mọc rêu và giảm chất lượng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, loại gạch được sử dụng để ốp cũng cần là loại tốt, đảm bảo để lớp bảo vệ được chắc chắn.

Giảm chi phí xây dựng

Ngoài công dụng bảo vệ công trình ra, việc ốp đá cho mặt tiền còn nhằm tiết kiệm khoản chi phí xây dựng. Thông thường, các công trình không ốp đá thường sử dụng sử dụng sơn nước cho phần mặt tiền. Tuy nó cũng có khả năng bảo vệ nhưng tính năng này không được lâu bền và chi phí bạn phải bỏ ra nhiều hơn so với biện pháp ốp đá. 

Lý do là vì sau thời gian thi công không lâu, lớp sơn có thể bong tróc và bạn sẽ phải tiến hành sửa sang lại. Trong khi đó, tuổi thọ của loại gạch ốp lâu hơn và khả năng bảo vệ của nó cũng hiệu quả hơn. Từ lợi ích này, bạn cũng có thể thấy rõ rằng việc ốp đá mặt tiền sẽ mang lại kinh tế hơn, bạn chỉ cần chi một lần và dùng được vĩnh viễn.

Hỗ trợ phong thủy

Với người dân châu Á, phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua khi thi công một công trình nào đó. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hoạt động của công trình sau khi xây dựng xong. Và khả năng tăng tính phong thủy là một trong những lợi ích mà gạch ốp mặt tiền sở hữu. Tùy vào mệnh của gia chủ mà loại gạch ốp được chọn sẽ không giống nhau. 

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền từ kiểu dáng, màu sắc, hoa văn của gạch ốp sẽ liên quan đến mệnh gia chủ

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền từ kiểu dáng, màu sắc, hoa văn của gạch ốp sẽ liên quan đến mệnh gia chủ

Top 4 mẫu đá được sử dụng nhiều trong thi công ốp đá mặt tiền

Mặc dù đều có công dụng chung là bảo vệ công trình và tăng tính thẩm mỹ nhưng gạch ốp mặt tiền cũng được phát triển thành nhiều loại với nhiều kiểu dáng khác nhau. Không chỉ phù hợp với từng mệnh của gia chủ mà còn sở hữu nhiều dạng hoa văn đẹp mắt.

Mẫu Đá granite đen Ấn Độ

Chẳng hạn như đá granite ốp mặt tiền với những đặc tính: có độ bền, độ cứng tốt, không bị bay màu sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của môi trường, hạn chế thấm nước, màu sắc, kích cỡ, hoa văn đa dạng và nhất là thuận tiện trong việc lau chùi, dọn dẹp.

Đá granite đen Ấn Độ

Đá granite đen Ấn Độ

Đá này ở hữu cho mình đa dạng về thể loại cũng như khả năng bền bỉ với thời gian, và tính thông dụng của nó. Chính những điều này góp phần giúp cho mẫu đa này được áp dụng nhiều trong những công trình nội – ngoại thất.

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền công trình được ốp bằng đá granite đen ấn độ

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền công trình được ốp bằng đá granite đen ấn độ

Mẫu Đá marble Tundra Grey

Ngoài ra, còn có đá marble cũng được dùng để ốp mặt tiền. Nếu bạn là người yêu thích những màu sắc trang nhã, đơn giản như kem, trắng thì đá marble sẽ thích hợp hơn. Tuy nhiên, so về độ chống chịu thời tiết thì không tốt bằng đá hoa cương. 

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền - Đá marble Tundra Grey

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền – Đá marble Tundra Grey

Mẫu đá marble Tundra Grey ốp mặt tiền có vệt xám và thiếc, có thể được sử dụng cho nhiều công trình đá khác nhau: ốp mặt bàn, mặt bếp, cầu thang,…

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền công trình được ốp bằng đá marble

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền công trình được ốp bằng đá marble

Mẫu đá marble light Emperador

Mẫu đá marble light Emperador có độ bền và vẻ đẹp tự nhiên của nó là yếu tố quyết định để loại đá này trở nên yêu thích của nhiều gia chủ. Đá Marble Light Emperador có thể được sử dụng được hầu hết những hạng mục thi công khác nhau từ nội đến ngoại thất.

Đá Light Emperador

Đá Light Emperador

Với vẻ đẹp tự nhiên của nó đá marble này góp phần tạo nên không gian hiện đại, sang trọng cho mặt tiền nhà bạn. Mặt tiền là nơi đón tiếp khách hàng đầu tiên, đây chính là một lựa chọn hoàn hảo thể hiện được vị thế của gia chủ.

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền công trình được ốp bằng đá marble Light Emperador

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền công trình được ốp bằng đá marble Light Emperador

Mẫu đá marble trắng Volakas

Đá marble trắng volakas với vẻ đẹp vân mây và mang vẻ đẹp thanh lịch phổ biến cho các hạng mục thi công sang trọng, cao cấp, hiện đại.

Đá trắng volakas

Đá trắng volakas

Đá marble trắng volakas khi được ốp mặt tiền tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho gia chủ. Mẫu đá này thường được sử dụng cho những công trình nhà hàng, khách sạn sang trọng, hiện đại, cao cấp.

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền công trình được ốp bằng đá marble trắng Volakas

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền công trình được ốp bằng đá marble trắng Volakas

Hơn nữa, biện pháp thi công ốp đá mặt tiền cũng khó hơn và cần sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều hơn. Nhưng dù vậy, đá marble vẫn là một trong những lựa chọn của không ít người. 

Tham khảo thêm: thi công ốp đá mặt tiền

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền thường được sử dụng hiện nay

Có nhiều biện pháp thi công ốp đá mặt tiền được áp dụng trong các công trình xây dựng hiện nay. Nhưng thông dụng nhất là 5 kiểu sau: 

  • Ron sát: người thi công sẽ lắp đặt những tấm gạch ốp sát nhau sao cho không tạo ra một kẽ hở nào nên khi nhìn vào bạn có thể thấy chúng giống như là một tấm lớn liền nhau.
  • Ron theo kiểu chữ V: cũng giống như kiểu đầu tiên, các tấm gạch cũng sẽ được đặt sát nhưng ở kiểu thứ hai này sẽ tạo ra những khe hở. Và thay vì đặt ngang, người thi công sẽ đặt theo dạng chữ V. 
Ốp đá theo kiểu ron chữ V

Ốp đá theo kiểu ron chữ V

  • Ron âm: cách thi công này không khác lắm so với kiểu chữ V. Tuy nhiên, người thi công sẽ không sắp xếp các tấm gạch theo kiểu vát xéo mà thay vào đó là lùi xuống một chút để các đường ron cách nhau một khoảng 5 ly.
Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền kiểu ron âm

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền kiểu ron âm

  • Ron hở: cách thi công ốp đá này thường được sử dụng cho những khu vực cao và tạo độ hở giữa các tấm đá tầm 10 phân. Mục đích là để khi thời tiết thay đổi, các tấm đá có chỗ để giãn nở, không bị gò bó.
Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền kiểu ron hở

Biện pháp thi công ốp đá mặt tiền kiểu ron hở

Kinh nghiệm ốp đá mặt tiền nên áp dụng trong thi công

Để công việc ốp đá diễn ra suôn sẻ và hạn chế tối đa những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình thi công, các gia chủ cũng như người thiết kế thi công cần phải góp nhặt kinh nghiệm ốp đá mặt tiền. Khi đó, mọi thao tác từ xác định vị trí, kiểu ốp sẽ chính xác hơn và đảm bảo được công trình của bạn sẽ chắc chắn, được bảo vệ tốt. 

Biện pháp thi công đá ốp mặt tiền người thi công buộc phải kiểm tra bề mặt tường đảm bảo an toàn

Biện pháp thi công đá ốp mặt tiền người thi công buộc phải kiểm tra bề mặt tường đảm bảo an toàn

Và một trong những kinh nghiệm được nhiều người áp dụng chính là kiểm tra phần bề mặt tường trước khi bắt đầu ốp gạch. Bởi nếu không chú ý kỹ, những tình trạng như nấm mốc, ẩm thấp sẽ bị bỏ qua và khiến công trình bị hư hại ngay từ bên trong. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn cần giải quyết ngay còn ngược lại bạn sẽ dùng máy bắn cost để bắn vào mặt tường một khoản 5cm. 

Biện pháp thi công đá ốp mặt tiền chất lượng

Biện pháp thi công đá ốp mặt tiền chất lượng

Bên cạnh việc kiểm tra tường, bạn cũng cần chú ý đến một số điểm khác như: Khi cần dùng máy khoan bê tông thì nên đục ở phần vữa chứ không làm trực tiếp lên gạch; tiếp đến đóng loại ốc nở vào lỗ vừa đục; tháo phần bulong ra để cho bass inox và thắt chặt lại. 

Biện pháp thi công đá ốp mặt tiền chất lượng uy tín

Biện pháp thi công đá ốp mặt tiền chất lượng uy tín

Khi đã thực hiện xong, bạn cần đo khoảng cách từ bass này đến bass kia là bao nhiêu rồi sau đó mới tiến hành cắt đá. Kế tiếp, bạn cần cho phần keo dính vào bass đã được cố định trước đó rồi kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo tấm đá ốp không còn bị lệch. Các thao tác này sẽ được thực hiện đi thực hiện lại đến khi công việc ốp đá hoàn tất. 

Mách bạn địa chỉ thi công ốp đá mặt tiền đẹp giá rẻ ở TP. HCM

Hiện nay không khó để bắt gặp các địa điểm thi công ốp đá mặt tiền tọa lạc tại TP. HCM. Mặc dù vậy để có được công trình chất lượng, bạn nên tìm tới những nơi có tiếng, đảm bảo uy tín và thực hiện đúng thời hạn. Có như vậy, không những tránh được tình trạng tiền mất tật mang mà còn giúp thời gian hoạt động của công trình được lâu bền hơn, tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

địa chỉ thi công ốp đá mặt tiền đẹp giá rẻ ở TP. HCM

địa chỉ thi công ốp đá mặt tiền đẹp giá rẻ ở TP. HCM

Vậy nơi nào có thể đáp ứng các yêu cầu này? Đó chính là Bnstone, một địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin. Đến với Bnstone, bạn sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn, giúp bạn chọn được mẫu thiết kế mà mình hài lòng nhất. Thêm nữa, các công trình của bạn sau khi ốp đá mặt tiền đều sẽ đẹp mắt, chắc chắn và được bảo vệ lâu dài. Nhờ đó, công trình sẽ hoạt động thuận lợi và thành công. 

Với một nơi chu đáo, chất lượng như Bnstone, còn gì phải nghĩ ngợi nữa mà không liên hệ ngay để được thực hiện biện pháp thi công ốp đá mặt tiền hiệu quả cho công trình của mình qua số hotline hoặc có thể truy cập trực tiếp vào website bnstone.vn của hãng. 

Địa chỉ: 499/6/79C Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại di động: 0932 132 828 – 0287 330 699 ( Mr. Việt)

Email: Blueconsvn@gmail.com

Về đầu trang